hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Sử dụng và cách khắc phục những sự cố cơ bản trên máy ICOM-718

30-11-2020, 8:50 am

Ngày nay, lưu lượng tàu đánh bắt xa bờ tăng rất nhanh, việc trang bị các thiết bị thông tin liên lạc là rất cần thiết cho những chuyến ra khơi của bà con ngư dân. Một trong những thiết bị thông tin liên lạc được dùng phổ biến nhất hiện nay là máy thu/phát MF/HF ICOM-718. Bởi vậy thiết bị liên lạc tầm xa này (ICOM-718) không còn xa lạ với bà con ngư dân. Nó gắn liền với ngư dân trong suốt cuộc hành trình trên biển, giúp cho ngư dân thông tin liên lạc về đất liền, thu các bản tin thời tiết, các bản tin bão để tránh, trú kịp thời và báo tin về hệ thống Đài TTDH Việt Nam trên tần số 7903 kHz khi có sự cố không may xảy ra. Thiết bị thông tin liên lạc ICOM-718 là thiết bị điện tử, hoạt động trong môi trường nước biển khắc nghiệt nên khả năng xảy ra các sự cố, lỗi cài đặt là rất cao. Nhằm giúp cho bà con ngư dân yên tâm trong việc sử dụng thiết bị đảm bảo thông tin liên lạc liên tục và sử dụng thiết bị kéo được độ bền,  bộ phận Kỹ thuật Đài TTDH Phú Yên sẽ hướng dẫn bà con ngư dân cách sử dụng, bảo quản và cách khắc phục các sự cố cơ bản thường xuyên xảy ra trên thiết bị ICOM-718.

1.    Hướng dẫn sử dụng thiết bị ICOM-718
Với thiết bị này khi bà con ngư dân mua về phải được cài đặt tần số của các Đài TTDH hoặc tần số riêng liên lạc trong đội tàu thì mới liên lạc được. Sau đây là cách cài đặt tần số, ở đây ta ví dụ cài tần số 7903 kHz trên kênh số 1.
- Cài kênh: (ở đây ta ví dụ kênh số 1) ICOM-718 kênh được cài từ số 1 đên số 99, các bước làm như sau:
•    Bật nguồn máy lên
•    Bấm nút CH
•    Bấm nút ENT
•    Nhập vào số kênh (ở đây ta ví dụ kênh số 1 nên bấm nút số 1).
•    Bấm nút ENT
•    Bấm nút CH
- Cài đặt tần số:
•    Bấm nút ENT
•    Nhập tần số (ở đây ta ví dụ tần số 7903 nên ta lần lượt bấm các nút số 7, 9, 0, 3, 0, 0)
•    Bấm nút ENT
•    Bấm nút MODE để chọn chế độ USB hay LSB
•    Bấm giữ nút số 4 khoảng 3 giây để lưu nhớ tần số 7903 kHz vừa cài đặt trên kênh số 1.
- Các núm vặn trên mặt máy:
•    Trên mặt máy có 2 núm vặn kép nhỏ và 1 núm vặn lớn, nút vặn lớn giúp cho bà con ngư dân dò tìm tần số ít can nhiễu để liên lạc trong quá trình thao tác liên lạc về đất liền. Để tránh trường hợp chạm tay vào làm lệch tần số liên lạc, ta bấm nút “LOCK” để khóa nút vặn này lại, khi đó trên màn hình hiển thị chữ “Lock”
•    Núm vặn kép AF- RF/SQL: phần núm AF là điều chỉnh âm lượng nghe to nhỏ. Phần núm RF/SQL thông thường ở vị trí giữa, lúc này trên màn hình có hiện chữ Rx, nếu chỉnh cao quá hay thấp quá thì thiết bị sẽ mất tín hiệu thu không nghe được (chữ Rx trên màn hình không còn).
•    Núm vặn kép RIT- SHIFT: Núm vặn kép này thông thường ở vị trí chính giữa, nếu lệch khỏi vị trí giữa thì âm thanh nghe sẽ bị méo, khó nghe.
2. Cách bảo quản bảo, dưỡng thiết bị
•    Thiết bị trên tàu phải để trong hộp kín nước, chống rung lắc, va đập với các vật dụng khác.
•    Kết thúc mỗi chuyến ra khơi bà con ngư dân cần phải vệ sinh toàn bộ bên ngoài do nước biển làm oxy hóa.
•    Nếu thấy thiết bị oxy hóa nhiều có khả năng ảnh hưởng đến các mạch bên trong thì ngư dân nên đem đến nơi cung cấp thiết bị để vệ sinh, đo kiểm lại các thông số của thiết bị.
3.    Các sự cố cơ bản thường xảy ra khi bà con ngư dân ra khơi và cách khắc phục
- Máy không Tune được: Ở đây ta xét trường hợp bà con ngư dân sử dụng bộ phối của Nhật (AT -130), ta làm theo các bước sau:
* Bước 1: Trước hết, bà con ngư dân hãy kiểm tra các Jack kết nối máy ICOM-718 với bộ phối hợp trở kháng (bộ Tune) có tiếp xúc tốt không, vệ sinh Jack nối với Anten, kiểm tra dây Anten có bị đứt hay không. Sau khi kiểm tra và làm vệ sinh sạch các Jack kết nối ta lắp lại như ban đầu và bật nguồn máy. Kiểm tra xem máy Tune được chưa, nếu máy vẫn không Tune được thì ta làm tiếp bước 2.
* Bước 2: Vào phần cài đặt để kiểm tra lại thiết bị cài đặt đúng bộ AT-130 đang sử dụng không vì có khả năng thiết bị sử dụng một thời gian bị lỗi phần cài đặt, ta làm như sau:
+ Tắt máy (bấm nút PWR)
+ Nhấn đồng thời nút SET và nút mở nguồn (PWR)
+ Dùng nút mũi tên DN hoặc UP bấm đến khi nào trên màn hình xuất hiện chữ Tuner, dùng núm vặn lớn quay khi nào số 4 xuất hiện góc phải màn hình thì dừng.
+ Tắt nguồn máy bằng nút PWR
+ Bật nguồn máy trở lại bằng nút PWR, kiểm tra lại thiết bị đã hoạt động bình thường chưa. Sau khi làm hai bước trên mà thiết bị vẫn không Tune được thì khi vào bờ bà con ngư dân nên đem đên nơi cung cấp thiết bị để kiểm tra và sửa chữa.
- Máy Tune được nhưng phát không được: Trong trường hợp này bà con ngư dân hãy kiểm tra dây kết nối giữa Micro (ống nói) với máy ICOM-718. Tháo ra vệ sinh sạch và kết nối trở lại, nếu không được thì khi vào bờ bà con ngư dân nên đem đến nơi cung cấp thiết bị để kiểm tra và sửa chữa
- Thiết bị thu lúc to lúc nhỏ: Khi liên lạc về đất liền có lúc nghe to có lúc nghe nhỏ nguyên nhân chủ yếu là hướng của tàu thay đổi liên tục, để khắc phục vấn đề này bà con ngư dân nên cố gắng giữ hướng tàu mà khi nghe người nhà nói ra to, rõ trong quá trình liên lạc.
- Nghe tiếng bị méo: Vì sự sơ ý của ngư dân nên núm vặn RIT bị lệch khỏi vị trí cân bằng (chữ RIT xuất hiện trên màn hình) dẫn đến tiếng phát ra từ loa bị méo, trong trường hợp này bà con ngư dân vặn núm vặn RIT trở lại vị trí cân bằng, khi đó trên màn hình không còn hiện chữ RIT. Trong trường hợp núm vặn RIT chuyển về vị trí cân bằng mà không mất chữ RIT trên màn hình thì bà con ngư dân nên đem đến nơi cung cấp thiết bị để sửa chữa, khắc phục.
Trên đây là một số điều cơ bản trong việc sử dụng thiết bị thu/phát ICOM-718 nhằm giúp bà con ngư dân khi ra khơi đảm bảo thông tin liên lạc không bị gián đoạn.


Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

 

Bài viết liên quan

 • BỘ ĐÀM TIÊU CHUẨN DMR
  BỘ ĐÀM TIÊU CHUẨN DMR 06-04-2021, 11:07 am

  BỘ ĐÀM TIÊU CHUẨN DMR

 • LƯU Ý KHI MUA PHỤ KIỆN BỘ ĐÀM
  LƯU Ý KHI MUA PHỤ KIỆN BỘ ĐÀM 05-03-2021, 8:46 am

  Nhu cầu sử dụng máy bộ đàm tăng cao chính vì thế cũng khiến cho thị trường phụ kiện máy bộ đàm sôi động không kém. Phụ kiện máy bộ đàm gồm những ...

 • Sử dụng bộ đàm trong trường hợp khẩn cấp
  Sử dụng bộ đàm trong trường hợp khẩn cấp 23-02-2021, 8:34 am

  Việc sử dụng máy bộ đàm trong trường hợp khẩn cấp sẽ giúp bạn thêm vững tin và tránh những hậu quả đáng tiếc nhất xảy ra.

 • Nên dùng điện thoại hay bộ đàm?
  Nên dùng điện thoại hay bộ đàm? 22-02-2021, 9:28 am

  Điện thoại với những tính năng tân tiến nhất, kiểu dáng gọn nhẹ thời trang hay chiếc bộ đàm bền bỉ với những tính năng tập trung chính vào đàm thoại?

 • Máy bộ đàm phát được bao xa ?
  Máy bộ đàm phát được bao xa ? 28-01-2021, 9:00 am

  Máy bộ đàm phát sóng được xa nhất là bao nhiêu? Sản phẩm có liên lạc được trong phạm vi xa trên 10 km không. Bây giờ chúng ta cùng làm rõ điều này nhé !

 • Cách bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách tại nhà
  Cách bảo dưỡng máy bộ đàm đúng cách tại nhà 08-01-2021, 8:53 am

  Cần làm gì để bảo quản máy bộ đàm để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

 • Các bước hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Motorola
  Các bước hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Motorola 05-01-2021, 3:13 pm

  Máy bộ đàm Motorola đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Để có thể sử dụng tốt thiết bị này các bạn hãy cùng tham khảo ...

 • Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng máy bộ đàm ICOM
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng máy bộ đàm ICOM 28-12-2020, 11:45 am

  Ngày nay, đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì máy bộ đàm là thiết bị liên lạc cực kỳ hữu ích, thậm chí còn quan trọng hơn cả điện thoại di động. ...

 • MẸO SỬA MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA KHI BỊ LỖI
  MẸO SỬA MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA KHI BỊ LỖI 23-12-2020, 9:01 am

  Các lỗi thường gặp, và cách sửa máy bộ đàm motorola như thế nào? Bạn đã biết chưa?

 • HƯỚNG DẪN SẠC PIN BỘ ĐÀM ĐÚNG CÁCH
  HƯỚNG DẪN SẠC PIN BỘ ĐÀM ĐÚNG CÁCH 18-12-2020, 3:32 pm

  Bạn đang là bảo vệ hay nhân viên văn phòng, làm việc trong môi trường có phạm vi rộng? Bạn đang sử dụng máy bộ đàm nhưng lại không biết sạc pin sao cho ...

 • Dùng bộ đàm kết nối nội bộ nhanh chóng, dễ dàng
  Dùng bộ đàm kết nối nội bộ nhanh chóng, dễ dàng 19-08-2020, 10:15 am

  Đảm bảo khả năng liên lạc cực tốt, dù ở trong trong bán kính lên đến 5km ở địa hình phẳng. Có được công tác kiểm soát và liên lạc nội bộ đạt hiệu ...

 • Một số yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa
  Một số yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa 05-08-2020, 9:24 am

  Bạn đã biết các yếu tố nào ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa hay chưa? Nếu chưa, ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách khách quan ...

 • ỨNG DỤNG BỘ ĐÀM TRONG AN NINH, QUÂN SỰ
  ỨNG DỤNG BỘ ĐÀM TRONG AN NINH, QUÂN SỰ 24-07-2020, 2:11 pm

  Lần đầu tiên máy bộ đàm xuất hiện cũng là để được phục vụ trong quân sự, đó là vào những năm 1930. Người sử dụng bộ đàm này chủ yếu là các phi ...

 • CÁCH CHĂM SÓC BỘ ĐÀM CỦA BẠN
  CÁCH CHĂM SÓC BỘ ĐÀM CỦA BẠN 15-07-2020, 9:05 am

  Nếu bạn muốn bộ đàm của mình hoạt động tốt nhất, và để đứng trước thử thách của thời gian, bạn cần phải chăm sóc nó thật tốt. Trong nhiều ...

 • Các loại tai nghe máy bộ đàm phổ biến
  Các loại tai nghe máy bộ đàm phổ biến 07-07-2020, 10:21 am

  Có nhiều loại tai nghe bộ đàm được người dùng sử dụng cho các máy bộ đàm cầm tay. Để sử dụng được cho chế độ rảnh tay thì máy bộ đàm cần được ...

 • LƯU Ý KHI DÙNG MÁY BỘ ĐÀM
  LƯU Ý KHI DÙNG MÁY BỘ ĐÀM 29-06-2020, 9:01 am

  Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm

 • Máy bộ đàm cho các quán cafe
  Máy bộ đàm cho các quán cafe 15-06-2020, 10:36 am

  Hiện nay, các quán cafe ngày càng phát triển theo quy mô chiều rộng và chiều sâu. Với tính chất di chuyển, liên lạc thường xuyên và nhiều tiếng ồn, không gian ...

 • Bộ đàm bảo vệ
  Bộ đàm bảo vệ 01-06-2020, 8:57 am

  Trong thời đại hiện nay, bộ đàm cầm tay đã trở thành sản phẩm không thể thiếu với rất nhiều đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực an ninh. Việc trang bị hệ ...

 • Lý do nên dùng bộ đàm trong nhà hàng
  Lý do nên dùng bộ đàm trong nhà hàng 19-05-2020, 9:15 am

  Lợi ích của máy bộ đàm trong nhà hàng là gì ? Lợi ích như thế nào sẽ được giới thiệu đến các bạn trong bài viết dưới đây.

 • Những chức năng vượt trội của máy bộ đàm
  Những chức năng vượt trội của máy bộ đàm 12-05-2020, 3:36 pm

  Máy bộ đàm là thiết bị liên lạc thông minh phục vụ hiệu quả cho công tác bảo vệ an ninh. Với thiết bị này, bạn có thể dễ dàng liên lạc với các đơn ...

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật