hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Tín hiệu analog và tín hiệu digital khác nhau như thế nào

11-10-2018, 4:45 pm

a.Tín hiệu analog

– Giải thích theo khoa học thì bất kỳ tín hiệu nào diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian biến đổi đều được gọi là tín hiệu Analog. Biểu đồ hiển thị của một tín hiệu Analog của bộ dàm  thường là dạng hình sin, cos, hoặc đường cong có hình thù bất kỳ.

–  Về mặt lý thuyết, analog còn có nghĩa là tương tự, gần như, nghĩa là tín hiệu ở thời gian sau có dạng tương tự như ở thời gian trước đó. Tín hiệu sẽ giữ nguyên hình dạng biểu đồ tới vô hạn, nếu trong điều kiện truyền tín hiệu lý tưởng.

– Trên thực tế, tín hiệu Analog bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân, như vật cản trên đường đi, các tín hiệu khác làm biến dạng.

– Khi tín hiệu được sao chép, tái sao chép hoặc truyền qua khoảng cách xa, tín hiệu sẽ bị mất mát dần và còn kèm theo những tiếng ồn, như là tiếng réo, âm thanh bị bóp méo không còn giống với âm thanh thực tế…Quan trọng là chất lượng tín hiệu không thể phục hồi giống ban đầu, ngay cả khi sử dụng các thiết bị khuếch đại tín hiệu. Vì vậy bộ đàm sử dụng công nghệ này cũng có nhiều hạn chế hơn 

b. Tín hiệu digital


   Tín hiệu digital

– Tín hiệu digital là loại tính hiệu rời rạc theo thời gian được hiển thị dưới các con số. Tín hiệu digital chỉ có 2 mức điện áp được hiển thị bằng mã nhị phân (0-1), nên chúng còn được gọi là tín hiệu số.

– Tín hiệu này hiển thị được dưới mọi hình thức. Chúng được sinh ra bởi công nghệ số nên việc hiệu chỉnh âm thanh rất dễ dàng. Mọi thao tác điều chỉnh trên tính hiệu digital đều rất chính xác, nhanh chóng và linh hoạt. Điều này đem đến âm thanh chất lượng hơn so với analog vì vậy bộ đàm kỹ thuật số thường chất lượng hơn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật