hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Yếu tố ảnh hưởng đến cự ly liên lạc của bộ đàm

12-02-2020, 4:25 pm

Khoảng cách liên lạc giữa hai máy bộ đàm là bao xa? Là câu hỏi thường xuyên của nhiều cá nhân, đơn vị khi mua và sử dụng bộ đàm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Công suất bộ đàm

Công suất phát là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến cự ly liên lạc máy bộ đàm và là yếu tố quan trọng quyết định khoảng cách mà máy bộ đàm có thể liên lạc với nhau. Công suất máy bộ đàm càng lớn thì khả năng liên lạc được càng xa.

Với những dòng máy bộ đàm thông thường đều có công suất phát 5W. Với những dòng cao cấp hơn có thể lên đến 7W, 10W, 12W. Nhưng để giảm ảnh hưởng cho người dùng trong thời gian làm việc lâu dài bạn nên chọn những loại bộ đàm có công suất 5W trở xuống.

2. Kiểu băng tần

– Băng tần là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến cự ly liên lạc của máy bộ đàm. Băng tần chính thức nằm trong quy định sử dụng của Việt Nam đối với bộ đàm cầm tay là: VHF (136 – 174 Mhz), UHF(403 – 470Mhz).

+ Tần số VHF có khả năng đi xa hơn, nếu như 2 bộ đàm cùng loại nhưng 1 máy dùng UHF 1 máy dùng VHF và trong điều kiện môi trường không có vật cản. Thì máy bộ đàm có tần số VHF có khả năng đi xa gắp đôi máy bộ đàm còn lại.

+ Còn với môi trường có nhiều vật cản thì UHF cho âm thanh to và rõ ràng hơn. Vởi với bước sóng ngắn hơn, UHF cho khả năng xuyên vật cản tốt hơn so với VHF.

– Vì vậy, với môi trường không vật cản nên sử dụng máy bộ đàm có băng tần VHF. Với môi trường có nhiều vật cản nên sử dụng máy bộ đàm có băng tần UHF.

3. Kiểu Anten

Có 2 loại anten thường thấy là anten râu và anten ngắn. Người dùng thích những loại máy bộ đàm cầm tay có kích thước nhỏ gọn, anten ngắn dễ dàng bỏ túi để mang đến sự thoải mái hơn trong quá trình làm việc.Nhưng anten ngắn giảm đi cự ly liên lạc của máy bộ đàm đến 30%. Nếu bạn cần ưu tiên về cự li liên lạc thì nên sử dụng bộ đàm có anten râu.

4. Môi trường và địa hình

– Tín hiệu của máy bộ đàm thường bị cản trở bởi nhiều vật cản. Với những thứ từ xi măng, cốt thép gây cản trở rất nhiều cho máy bộ đàm. Khi bạn ở trong các tòa cao ốc, sử dụng bộ đàm để liên lạc thì khả năng liên lạc của chúng bị giảm đi rất nhiều. Máy có thể liên lạc được từ 10 – 20 tầng tùy theo kết cấu của tòa nhà. Có những “điểm chết”, điểm mà máy bộ đàm không thể liên lạc được.

– Địa hình như cao nguyên, núi, đường hầm,… cũng tạo làm giảm đi khả năng liên lạc của máy bộ đàm.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật