hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

BỘ ĐÀM TIÊU CHUẨN DMR

06-04-2021, 11:07 am

DMR (Digital Mobile Radio) là một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi. Ngày nay, máy bộ đàm trở thành thiết bị liên lạc phổ biến đối với nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống. Việc xuất hiện ngày càng nhiều mẫu mã, dòng loại sản phẩm bộ đàm khác nhau dẫn đến yêu cầu của khách hàng dùng bộ đàm cũng ngày một cao hơn. Người dùng ngày một quan tâm hơn tới chất lượng, chức năng của máy bộ đàm hơn chứ không đơn thuần chỉ là đáp ứng được yêu cầu nghe gọi thông thường nữa. Đặc biệt đối với những lĩnh vực hoạt động đặc thù như: An ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường xây dựng, hàng không, hàng hải..thì bộ đàm cần phải đạt những tiêu chuẩn nhất định mới được phép sử dụng. Một trong số những tiêu chuẩn bộ đàm đó là tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio). Hãy cùng tìm hiểu xem tiêu chuẩn này là gì và có những lợi ích như thế nào nhé!

DMR (Digital Mobile Radio) là tiêu chuẩn dành cho máy bộ đàm kỹ thuật số, một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi. DMR không đại diện cho một dòng sản phẩm nhất định mà giống như GSM hay UMTS, đó là một tiêu chuẩn viễn thông dùng trong hoạt động liên lạc thoại và dữ liệu của bộ đàm di động chuyên nghiệp. DMR là một chuẩn mở mà nhiều nhà sản xuất lựa chọn và là tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu – một tổ chức phi lợi nhuận phát triển lên.

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị DMR đều là thành viên sáng lập và thành viên cao cấp của hiệp hội DMR khi hiệp hội được thành lập vào năm 2005.

Một số lợi ích của tiêu chuẩn bộ đàm kỹ thuật số DMR:

  • Công nghệ DMR cho phép một kênh 12.5kHz đơn hỗ trợ cùng lúc 2 cuộc gọi độc lập do sử dụng công nghệ Đa truy nhập Phân khe theo thời gian (TDMA) dựa trên chuẩn Công nghệ TDMA giúp duy trì bề rộng của một kênh 12.5kHz và chia kênh đó thành hai khe thời gian A và B khác nhau mỗi khe thời gian đóng vai trò là một đường liên lạc riêng biệt.
  • Tương thích quang phổ ngược với các hệ thống có sẵn: Một điểm quan trọng khác đối với đơn vị xin cấp phép đó là duy trì các giấy phép hiện có để đảm bảo độ tương thích ngược với các bộ đàm có sẵn của họ hay với hệ thống analog của một đơn vị khác. Vì công nghệ DMR sử dụng các kênh ở tần số 5kHz nên tính tương thích quang phổ cần thiết luôn luôn được thiết kế sẵn.
  • Tăng cường gấp đôi hiệu suất trên cùng kênh được cấp phép: Lợi điểm khác của phương án TDMA dựa trên chuẩn DMR là bạn sẽ có hai kênh liên lạc mà chỉ cần dùng một trạm chuyển tiếp, một ăng ten và một duplexer đơn. So sánh với các giải pháp FDMA, hai khe thời gian TDMA sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất ở tần số 6.25 kHz mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư vào trạm chuyển tiếp và các thiết bị kết nối khác.
  • Thời lượng pin dài hơn và hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn: Nghiên cứu cho thấy với mỗi giờ sử dụng, các loại bộ đàm TDMA sử dụng ít công suất pin hơn so với các model FDMA từ 19-34%.

  Hệ thống linh động thông qua việc sử dụng đồng thời các kênh TDMA:

Tiêu chuẩn bộ đàm DRM cho phép sử dụng khe thời gian th hai cho việc phát tín hiệu kênh đảo chiều nghĩa những hướng dẫn dưới dạng tín hiệu sẽ được phát đến bộ đàm trên kênh khe thời gian thứ hai khi kênh đầu tiên đang thực hiện một cuộc gọi. Các hệ thống FDMA không có tính năng tương tự do chỉ giới hạn ở một đường liên lạc trên mỗi kênh quang phổ.

  • Chất lượng âm thanh tuyệt vời: Công nghệ KTS DMR có khả năng lọc tiếng ồn tốt hơn giúp duy trì chất lượng âm thoại ở khoảng cách xa hơn so với công nghệ analog đặc biệt tại các điểm mút xa nhất trong diện truyền phát.

Với những lợi ích vừa kể trên, các bạn đã nhận thấy công nghệ DMR có giá trị to lớn như thế nào rồi chứ? Chính vì điều đó, các hãng sản xuất máy bộ đàm cầm cầm tay nổi tiếng trên thế giới hiện nay ngày càng chú trọng vào việc ứng dụng tiêu chuẩn DMR trong sản xuất bộ đàm. Một lần nữa khẳng định lại rằng DMR đã và đang phát triển thành tiêu chuẩn bộ đàm kỹ thuật số được thế giới ưa chuộng nhất trong thế kỷ 21.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật