hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Máy bộ đàm hoạt động như thế nào?

04-05-2024, 11:03 am

Bộ đàm là gì?

Bộ đàm là máy bộ đàm cầm tay, di động: chúng giao tiếp không dây (sử dụng sóng vô tuyến ) trên một dải tần chung duy nhất. Mỗi thiết bị chạy bằng pin đều có một bộ phát/bộ thu và ăng-ten (để gửi và nhận sóng vô tuyến), một loa thường hoạt động như một micrô khi bạn nói vào đó và một nút mà bạn "ấn để nói" (PTT). ). Loa/micrô hoạt động gần giống như hệ thống liên lạc nội bộ : vì loa và micrô về cơ bản có các bộ phận giống nhau (cuộn dây, nam châm và nón giấy hoặc nhựa để thu hoặc tạo âm thanh ), bạn có thể sử dụng một thiết bị duy nhất để thực hiện cả hai công việc về cơ bản bằng cách chuyển đổi mạch điện được kết nối và đảo ngược dòng điện. Máy bộ đàm phức tạp hơn (như kiểu Motorola hiển thị trong ảnh của chúng tôi) có loa và micrô riêng biệt.

 

Bạn sử dụng bộ đàm như thế nào?

Một nhóm người đang sử dụng bộ đàm để nói chuyện với nhau phải dò vào cùng một dải tần, được gọi là kênh . Tất cả các đài của họ đều "thu", vì vậy các bộ micrô/loa của họ hoạt động như loa phóng thanh và có thể phát ra tiếng rít tĩnh, hơi giống một đài phát thanh thông thường không được dò vào bất kỳ đài cụ thể nào. Khi ai đó muốn nói chuyện với người khác, họ giữ nút ấn để nói chuyện trên điện thoại. Đài của họ im lặng khi loa của họ chuyển sang micrô. Khi họ nói chuyện, lời nói của họ được chuyển thành sóng vô tuyến và phát ra trên kênh được sắp xếp trước (thường ở tần số cực cao, UHF, 462–467 MHz ở Hoa Kỳ, được gọi là Dịch vụ Vô tuyến Gia đình (FRS) và 446 MHz ở Châu Âu). Vì sóng vô tuyến là một phần của phổ điện từ nên chúng truyền đi với tốc độ ánh sáng (300.000 km/giây hoặc 186.000 dặm/giây), do đó sóng được các thiết bị cầm tay khác bắt gần như ngay lập tức. Sóng vô tuyến được chuyển đổi trở lại thành dòng điện dao động và loa phóng thanh sử dụng chúng để tái tạo âm thanh giọng nói của người nói. Khi người nói chuyện kết thúc, họ nói "kết thúc" (nghĩa là phần nói chuyện của tôi đã kết thúc) và thả nút ấn để nói. Đài bây giờ chuyển trở lại chế độ nghe và người khác có thể nói chuyện.

Không giống như đài phát thanh thông thường chỉ thu âm thanh hoặc nhạc phát sóng từ đài phát thanh, bộ đàm là đài phát thanh hai chiều : bạn có thể vừa nói vừa nghe (gửi và nhận). Hạn chế chính là cùng một kênh tần số được sử dụng cho cả hai thứ, vì vậy mỗi lần chỉ có một người có thể nói chuyện. Khi các thiết bị liên lạc hoạt động theo cách này, chúng được mô tả là bán song công (một kênh duy nhất cho phép liên lạc theo một hướng tại một thời điểm bất kỳ), trái ngược với chế độ song công hoàn toàn (nơi bạn có thể nói và nghe cùng một lúc, như trên điện thoại ).

(Ảnh: Máy bộ đàm quân sự chắc chắn và bền bỉ hơn nhiều so với máy bộ đàm chúng ta sử dụng trong đời sống dân sự. Ảnh của Jasmonet Jackson do Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và DVIDS cung cấp .)

Ưu điểm và nhược điểm của bộ đàm

Ưu điểm

Bộ đàm rất chắc chắn, dễ sử dụng và đơn giản (có tương đối ít bộ phận và tính năng), vì vậy chúng rất phù hợp để sử dụng ngoài trời và rất phù hợp cho trẻ em (hoặc cho trẻ em cần giữ liên lạc với cha mẹ chẳng hạn). , đang đi nghỉ). Chúng đặc biệt hữu ích ở những nơi phủ sóng mạng điện thoại di động kém hoặc không có sẵn (ví dụ: trong thảm họa hoặc trường hợp khẩn cấp). Chúng cũng rất thú vị: trẻ em thích làm công việc "kết thúc" và "kết thúc". Chúng rất hữu ích trong những tình huống có nhiều người cần lắng nghe và chỉ một người cần nói cùng một lúc (ví dụ: nếu bạn đang đưa ra hướng dẫn cho công nhân ở khu cắm trại). Chúng cực kỳ tiện lợi, chỉ nặng 100–200g (3,5–7 oz); làm việc trên một phạm vi vừa phải (thường là 5–10 km vuông hoặc 2–4 dặm vuông); và có thời lượng pin dài (điển hình là 20 giờ với 3–4 pin sạc hoặc pin kiềm). Bộ đàm thường có nhiều kênh (FRS có thể sử dụng tối đa 22 kênh) nên bạn có thể dễ dàng chuyển sang tần số khác nếu những người khác cũng đang sử dụng bộ đàm ở gần đó. Một số máy bộ đàm cũng có thể được sử dụng làm hệ thống liên lạc nội bộ theo dõi trẻ em.

Nhược điểm

Hầu hết các bộ đàm rẻ tiền đều là thiết bị tương tự , vì vậy chúng dễ bị nhiễu và tương đối dễ bị nghe lén (các thiết bị kỹ thuật số đắt tiền hơn mới tránh được nhiễu, nhưng nhìn chung chỉ các bộ đàm quân sự mới sử dụng mã hóa để khắc phục việc nghe lén). Bộ đàm không được thiết kế để liên lạc trong phạm vi xa hơn (vì vậy bạn sẽ cần thứ gì đó như đài CB hoặc điện thoại di động ). Một nhược điểm của tần số FRS là chúng được chia sẻ với GMRS (Dịch vụ vô tuyến di động tổng hợp), một dịch vụ vô tuyến hai chiều chính thức hơn sử dụng các máy phát công suất cao hơn, do đó có thể thu được nhiễu từ đường truyền của người khác.

Với Tín Đức, bạn không chỉ nhận được bộ đàm hai chiều mà còn nhận được giải pháp tùy chỉnh được thiết kế để đáp ứng chính xác nhu cầu hoạt động của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết cách chúng tôi có thể giúp thiết kế hệ thống liên lạc hoàn hảo cho nhu cầu bảo mật của bạn.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật