hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Máy bộ đàm và điện thoại di động- cái nào tốt nhất cho nhu cầu liên lạc của bạn?

12-04-2024, 9:59 am

Máy bộ đàm và điện thoại di động- cái nào tốt nhất cho nhu cầu liên lạc của bạn?

Cho dù vì mục đích kinh doanh hay cá nhân, có hàng nghìn tình huống mà việc giao tiếp rõ ràng và tức thì là điều cần thiết. Có thể vì lý do an toàn, hiệu quả kinh doanh hay chỉ là giữ liên lạc với lũ trẻ trong vườn. Dù lý do là gì đi nữa, việc giữ cho đường dây liên lạc luôn cởi mở là vô cùng có lợi.

Hai trong số những công cụ chính để đạt được điều này là bộ đàm hai chiều và điện thoại di động.

Hãy bắt đầu với một ghi nhớ rằng - Nếu bạn muốn giữ liên lạc với dì Hai ở Úc, thì điện thoại di động là phương tiện chiến thắng rõ ràng, điều này nằm ngoài khả năng hoạt động của bất kỳ bộ đàm nào.

Nhưng khi chúng ta nhìn vào khoảng cách ngắn hơn, chẳng hạn như vài dặm, thì bức tranh sẽ khác và chúng ta có thể so sánh trực tiếp giữa hai phương pháp.

Đó là những gì bài viết này đặt ra. Trên một sân chơi bình đẳng nơi cả hai phương pháp đều khả thi, phương pháp nào là tốt nhất?

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm, kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên.

So sánh máy bộ đàm và điện thoại di động

Không còn nghi ngờ gì nữa, điện thoại thông minh đã thay đổi cách chúng ta thực hiện cuộc sống. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta cần không chỉ là phương thức liên lạc và bộ đàm hiện đại nhiều hơn là cách kết nối chúng ta.

Trong phần này, chúng ta xem xét các khía cạnh khác nhau về cách so sánh hai phương pháp trong so sánh trực tiếp.

1.    Dễ sử dụng

Có thể dễ dàng nói rằng máy bộ đàm sử dụng đơn giản hơn điện thoại di động và cứ để đó. Xét cho cùng, để liên lạc với bộ đàm chỉ đơn giản là nhấn nút và nói chuyện, trong khi với điện thoại, bạn cần mở khóa, mở đúng ứng dụng, mở danh bạ, quay số, v.v.

Nhưng sự dễ sử dụng mà bộ đàm mang lại còn sâu xa hơn thế. Mặc dù sự đơn giản này là nền tảng của một hệ thống liên lạc hiệu quả nhưng lợi ích của việc liên lạc bằng một cú nhấp chuột có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi:

 • Giao tiếp một-nhiều Mặc dù ở mức độ này hay mức độ khác, giải pháp dùng di động có thể cung cấp các chức năng một-nhiều hạn chế, nhưng điều này không thể đạt được nếu không có phần mềm và sắc thái kỹ thuật từ phía người dùng. Máy bộ đàm làm cho quá trình này trở nên đơn giản chỉ bằng cách nhấn nút truyền đó.
 • Thiết lập đơn giản Hãy tưởng tượng một kịch bản nhóm lớn khi một thành viên nhóm mới được giới thiệu. Nếu đó là điện thoại di động của công ty, thì một chiếc điện thoại mới sẽ cần phải được thiết lập từ đầu với tất cả các phần mềm, danh bạ cần thiết, v.v.

Nếu họ sử dụng điện thoại của riêng mình thì hầu hết các bước cần thiết vẫn sẽ được yêu cầu. Với giải pháp bộ đàm, bạn chỉ cần đưa máy cho họ và công việc đã hoàn tất!

 • Hiệu quả cao hơn Không giống như điện thoại di động có rất nhiều chức năng, bộ đàm được thiết kế với một mục tiêu – Giúp việc liên lạc trở nên hiệu quả và đơn giản nhất có thể. Trong những tình huống cần liên lạc cần thiết và đáng tin cậy, bộ đàm là giải pháp hiệu quả nhất.

  2.    Hạn chế hoạt động

  Điện thoại di động bị hạn chế do cần phải ở trong phạm vi phủ sóng của cột điện thoại di động. Điều này có nghĩa là ở nhiều nơi mà việc liên lạc có tầm quan trọng cao nhất thì điện thoại di động có thể khiến bạn thất vọng.

  Các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, mất mạng, mất điện, tất cả những yếu tố này có thể khiến điện thoại di động không hoạt động, ngay khi bạn cần nó nhất.

  So sánh điều này với bộ đàm – Bộ đàm hai chiều thực sự là cột phát sóng của riêng chúng, không phụ thuộc vào mạng di động hoặc mạng wi-fi của bên thứ ba, miễn là bạn ở trong phạm vi phủ sóng của bạn bè, bộ đàm vẫn hoạt động bất kể của địa điểm.

  3.    Chi phí

  Khi so sánh hai thiết bị, tùy chọn bộ đàm tỏ ra là người chiến thắng rõ ràng ở hai lĩnh vực riêng biệt.

  • Chi phí mua hàng Việc bạn so sánh giữa các mẫu hàng đầu hay các mẫu cấp thấp không quan trọng. Giải pháp bộ đàm sẽ luôn là lựa chọn rẻ hơn.

  Đó cũng là những gì bạn nhận được cho món tiền bạn bỏ ra. Một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ chắc chắn sẽ hoạt động kém hiệu quả và thường xuyên gây ra sự thất vọng. Trong khi đó, ngay cả những bộ đàm cơ bản vẫn sẽ cung cấp khả năng liên lạc tức thì và rõ ràng.

  • Chi phí liên tục – Không có hợp đồng, không có phí dữ liệu hoặc chuyển vùng và không có phí cuộc gọi với bộ đàm hai chiều. Sau khi mua được máy, đó là tất cả chi phí bạn bỏ ra.

  4.    Độ bền

  Cho dù chúng ta đang nói về việc sử dụng các thiết bị này như một cách để giữ liên lạc với bọn trẻ khi chúng cắm trại trong vườn, các tình huống công nghiệp hay bất kỳ thứ gì tương tự, thì khi nói đến độ bền, máy bộ đàm là người chiến thắng rõ ràng.

  Chúng ta đều biết rằng điện thoại thông minh rất mỏng manh, chỉ cần nhìn nhầm là màn hình có thể bị vỡ. Bộ đàm hai chiều thì khác, nhiều chiếc trong số chúng được thiết kế hoàn toàn có khả năng chống đạn để tồn tại và hoạt động trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

  Nhưng ngay cả những chiếc máy bộ đàm cơ bản cũng chắc chắn hơn nhiều so với điện thoại thông minh.

  5.    Tuổi thọ pin

  Một lĩnh vực khác mà điện thoại di động có thể khiến người dùng thất vọng là thời lượng pin. Ngay cả một chiếc điện thoại thông minh tốt cũng sẽ ngốn pin ngay cả khi sử dụng nhẹ. Vào một ngày bận rộn, một chiếc điện thoại thông minh có thể hoạt động suốt cả ngày làm việc mà không cần phải sạc lại.

  Trung bình, một bộ máy bộ đàm tốt sẽ có thời lượng pin gấp đôi điện thoại di động và thậm chí những bộ rẻ hơn cũng dễ dàng hoạt động tốt hơn điện thoại di động.

  6.    Tính năng an toàn

  Ngay cả khi chúng ta xem xét một số ưu điểm của bộ đàm mà chúng ta đã đề cập, bạn có thể thấy bộ đàm rõ ràng là người chiến thắng khi nói đến sự an toàn. Liên lạc tức thì và rõ ràng mà không cần tín hiệu di động trong các tình huống quan trọng về an toàn. Bộ đàm hai chiều là người chiến thắng rõ ràng.

  Nhưng đó là ngay cả trước khi chúng tôi xem xét tính năng an toàn mà nhiều mẫu bộ đàm hai chiều có. Trong số đó có các chức năng làm việc đơn lẻ, tính năng quản lý và các nút phát sóng khẩn cấp.

  Điều này khiến chúng trở nên lý tưởng như một công cụ an toàn cho nhiều ứng dụng kinh doanh cũng như cho người đi bộ đường dài, người câu cá và các môn thể thao mạo hiểm như đạp xe leo núi.

  Kết luận

  Khi chúng tôi so sánh trực tiếp giữa bộ đàm hai chiều và điện thoại di động trong các tình huống mà cả hai đều có thể cung cấp dịch vụ, thì chỉ có một giải pháp khả thi – Máy bộ đàm là phương thức chiến thắng hoàn toàn.

  Chúng linh hoạt hơn, dễ sử dụng hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với điện thoại di động.

  Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên nào về loại máy bộ đàm nào là tốt nhất cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, tại sao không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thân thiện và khách quan về cách máy bộ đàm có thể đơn giản hóa nhu cầu liên lạc của bạn.

   

  CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

  Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

  Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
  Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật