hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

06-10-2022, 9:06 am

Chỉnh tần số là việc rất quan trọng để người dùng có thể sử dụng được máy bộ đàm. Tuy nhiên, để chỉnh được tần số máy bộ đàm Motorola là điều không hề dễ dàng chút nào. Các bạn cần phải có dữ liệu và kiến thức mới có thể thực hiện được. Vậy nên, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola sao cho chuẩn kỹ thuật nhất.

Tần số bộ đàm là gì?

Tần số bộ đàm chính là dải sóng vô tuyến được sử dụng cho bộ đàm có thể liên lạc được. Có 2 loại tần số bộ đàm là UHF và VHF. Trong đó:

 • Tần số VHF (very high frequency): Là dải tần số vô tuyến nằm trong khoảng từ 30 MHz tới 300 MHz.
 • Tần số UHF (ultra high frequency): Là dải tần số vô tuyến nằm trong khoảng từ 300 MHz tới 3 GHz.

Đối với các loại máy bộ đàm thương mại, tần số VHF sử dụng dải tần từ 136 - 174 MHz và tần số UHF sử dụng dải tần 400 - 512 MHz. Còn dải tần 520 MHz sẽ được dùng cho công an và 900MHz dùng cho di động.

Vậy nên khi mua máy bộ đàm về thì các bạn cần phải cài đặt lại tần số thì mới có thể sử dụng được. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn điều chỉnh tần số bộ đàm ở phần tiếp theo nhé!

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật

Rất nhiều người sử dụng mà không biết cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola sao cho chuẩn nhất. Họ phải nhờ đến những người có chuyên môn hoặc mang ra cửa hàng mua để điều chỉnh. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh tần số bộ đàm tại nhà đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Chuẩn bị công cụ 

Để việc điều chỉnh được diễn ra suôn sẻ, mất ít thời gian thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ công cụ và dụng cụ. Dưới đây là những công cụ cần phải chuẩn bị trước khi chỉnh tần số bộ đàm Motorola:

 • Máy tính đã cài đặt windows (Macbook không cài windows nên không sử dụng được).
 • Máy bộ đàm.
 • Cáp cài đặt để kết nối từ bộ đàm sang máy tính.
 • Phần mềm cài đặt tần số cho bộ đàm.

Các bước thực hiện chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật

Bước 1: Kết nối máy bộ đàm với máy tính qua cáp kết nối

Các bạn bật bộ đàm lên và cắm đầu chân usb của cáp vào máy tính, chân còn lại của cáp cắm vào chân cắm tai nghe ở máy bộ đàm.

Bước 2: Cài đặt Driver để kết nối cáp với máy tính

Các bạn vào Port và lựa chọn cổng COM làm việc cho tương thích. Để biết được cổng COM nào đang làm việc thì các bạn cần phải nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Manage => chọn Device Manager => chọn Port (COM & LPT) ở giao diện bên phải. Trong mục này sẽ hiện tên cổng COM đang làm việc.

 

Bước 3: Tiến hành đọc tần số của máy bộ đàm 

Các bạn khởi chạy phần mềm cài đặt tần số cho máy bộ đàm. Nếu phần mềm đang chạy ở COM không trùng với cổng COM đang cắm bộ đàm thì các bạn cần đổi cổng COM ở trên phần mềm. Đầu tiên, các bạn vào phần Setting rồi chọn Communication Port và click chọn COM 5.

Bước 4: Đọc tần số máy bộ đàm Motorola đang sử dụng

Các bạn kích vào biểu tượng icon được khoanh tròn ở hình dưới đây để đọc tần số máy bộ đàm đang sử dụng. Hoặc các bạn nhấn vào nút Program => chọn Write To Radio để ghi lại các thông tin tần số mới của bộ đàm.

 

Bước 5: Đổi tần số bộ đàm sang tần số cần cài đặt

Để đổi được tần số từ kênh bộ đàm H1 sang kênh bộ đàm A2, các bạn sẽ làm theo các bước sau:

 • Đọc tần số của kênh bộ đàm A2, chúng ta có dải tần 451.22500 và mã hiệu 69,3.
 • Đổi tần số ở trên phần mềm H1 về dải tần của A2.
 • Viết tần số mới này lên trên bộ đàm bằng cách các bạn chọn Program => chọn Write to radio và viết thông số vào).

Bảng tần số sau khi cài đặt xong

Bảng tần số sau khi cài đặt xong

Bước 6: Kiểm tra lại máy bộ đàm 

Sau khi phần mềm cài đặt tần số chạy xong, các bạn cần kiểm tra kết quả xem cài đặt tần số thành công không? Hãy chuyển kênh của 2 máy bộ đàm về kênh 1 và bấm giữ phím PTT để kiểm tra xem chúng có kết nối được với nhau.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bộ đàm Motorola 

 • Các bạn nên đi đăng ký tần số bộ đàm ở Cục tần số để có thể đảm bảo không vi phạm luật sử dụng các thiết bị vô tuyến điện.
 • Để giảm thiểu chi phí đăng ký tần số, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ đàm digital có công nghệ DMR. Dòng bộ đàm này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được đến 50% chi phí.
 • Mặc dù theo lý thuyết thì bộ đàm UHF/VHF có thể liên lạc được trong phạm vi lên đến 3-5km. Nhưng các bạn vẫn cần phải nghe tư vấn từ đơn vị cung cấp bộ đàm để đảm bảo khi đưa vào sử dụng, thiết bị sẽ chạy ổn định được trong phạm vi liên lạc cần thiết.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật