hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

CÁCH KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI BỘ ĐÀM

21-09-2022, 8:59 am

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm và cách khắc phục

Bộ đàm cầm tay tuy sử dụng đơn giản nhưng trong quá trình sử dụng hoặc những người mới sử dụng sẽ gặp vài trở ngại nếu không khắc phục thì sẽ khiến máy bộ đàm hư hỏng.

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm và cách khắc phục.

1. Sử dụng bộ đàm sai tần số

Nguyên nhân: Nhà cung cấp không cài đặt tần số của máy theo đúng giấy phép tần số. Khách hàng sẽ vi phạm quy định sử dụng tần số bộ đàm và có thể bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng cho mỗi máy.

Khắc phục: Yêu cầu đơn vị cung cấp cài đặt đúng với tần số đã đăng ký với cục tần số.

 

2. Sử dụng sai kênh tần số

Nguyên nhân: Thông thường một máy bộ đàm có 16 kênh tần số hoặc nhiều hơn tùy theo model máy và 16 kênh này sẽ tương ứng cài đặt 16 tần số khác nhau được đánh số từ 1 đến 16. Trường hợp chúng ta chọn các kênh khác nhau trong cùng 1 model máy sẽ dẫn đến hiện tượng không liên lạc được.

Khắc phục: Điều chỉnh kênh tần số giống nhau trong cùng 1 model máy.
* Ví dụ: 2 bộ đàm A và B muốn liên lạc với nhau thì phải vặn núm kênh cho chúng chung 1 kênh (1 – 16). Bộ đàm A kênh 5, thì bộ đàm B cũng phải chọn kênh 5.

3. Bộ đàm bị mất tín hiệu

Nguyên nhân: Có những loại bộ đàm sử dụng tần số khác nhưng vẫn bị trùng tần số với nhiều thiết bị khác. Điều này làm thông tin không được bảo mật, tín hiệu cuộc gọi bị ngắt quãng. Hoặc bạn nhấn nút PTT quá nhanh.

Khắc phục: Có những đơn vị xung quanh sử dụng cùng tần số với máy bộ đàm của bạn. Bạn nên đăng ký một tần số riêng cho mình để sử dụng. Trường hợp về nhấn nút PTT, bạn hãy nhấn giữ nút PTT 3 giây trước khi nói chuyện, nói xong mới buông nút PTT.

4. Thông tin bị ngắt quãng, rời rạc

Nguyên nhân: Bình thường, máy bộ đàm có thể truyền tải thông tin rõ ràng từ một người nói đến một hay một nhóm người nghe. Nhưng trong điều kiện làm việc nhiều tiếng ồn, tạp âm hay sóng khác người nhận sẽ nhận được thông tin không rõ.

Khắc phục: Bạn nên sử dụng những loại máy có khả năng lọc tạp âm cực tốt hoặc máy bộ đàm sản xuất theo công nghệ digital và đeo tai nghe để nghe được âm thanh rõ ràng nhất.

5. Mất tín hiệu khi ở trong thang máy, hầm

Nguyên nhân: Khi đi vào những nơi có nhiều vật cản hay không gian quá khép kín như thang máy, hầm thì phạm vi liên lạc sẽ bị giảm thiểu đi do bị cản sóng.

Khắc phục: Các nhà sản xuất đã phát triển thêm thiết bị trạm lặp chuyển tiếp sẽ giúp tín hiệu xuyên vật cản tốt, tin được truyền đi xa hơn.

6. Phạm vi liên lạc bị giới hạn

Nguyên nhân: Với phạm vi liên lạc cho phép, máy bộ đàm có thể sử dụng để liên lạc với nhau một cách rõ ràng nhất.

Ví dụ: nhà máy ít vật cản bộ đàm cầm tay hoạt động  tốt từ 1km đến 3km, khách sạn 10 tầng máy bộ đàm hoạt động được thông suốt toàn bộ. Nhưng nếu muốn liên lạc xa tầm 5km trở lên hay nơi nhiều vật cản sóng thì bộ đàm cầm tay không hoạt động tốt.

Khắc phục: Bình thường thì công suất phát càng cao thì phạm vi liên lạc sẽ càng xa hơn và ngược lại. Lựa chọn máy bộ đàm phù hợp với phạm vi liên lạc theo yêu cầu của công việc. Thay pin mới, tăng cự ly liên lạc bằng việc sử dụng trạm lặp chuyển tiếp.

7. Máy bộ đàm bị sôi rè

Nguyên nhân: Loa máy bộ đàm dính bụi hoặc máy bộ đàm chưa được chỉnh SQUEL phù hợp.

Khắc phục: Hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp để vệ sinh loa và chỉnh SQUEL.

 

8. Máy bộ đàm kêu tút tút hoặc tiếng tút kéo dài

Nguyên nhân: Bạn đang để kênh trống chưa được cài đặt tần số.

Khắc phục: Hãy chỉnh máy bộ đàm về kênh đã được cài đặt.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật