hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Những lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm để có tuổi thọ cao

12-08-2019, 2:00 pm

Hiện nay rất nhiều nghành nghề, công việc yêu cầu đảm bảo khả năng liên lạc tốt. Vì vậy, Máy bộ đàm được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều để truyền tải thông điệp nhanh chóng nhất đến với mọi thành viên trong nhóm. Vậy để kéo dài tuổi thọ bộ đàm chính hãng nên tránh những gì? thì không phải người dùng nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi sử dụng bộ đàm để có tuổi thọ tốt nhất.

1. Không sạc trực tiếp vào nguồn điện

Sạc bộ đàm đúng cách

– Khi sạc pin bộ đàm thì nên cắm qua bộ ổn áp hoặc bộ lưu điện up để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra do cường độ điện bất ngờ hay bị chập điện.

– Khi sạc pin bộ đàm chính hãng nên tháo rời pin và thân máy ra để sử dụng. Đảm bảo nếu pin hư thì không gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thân máy.

2. Làm đổ nước vào bộ đàm

– Như người dùng đã biết, có rất nhiều bộ đàm có khả năng chống bụi, chống nước rất tốt. Nhưng để kéo dài tuổi thọ bộ đàm thì bạn vẫn nên tránh trường hợp làm đổ nước vào bộ đàm.

– Khả năng chống nước của bộ đàm chỉ đạt được ở 1 mức độ nhất định nào đó. Nếu ngâm chúng quá lâu trong nước hoặc ở độ nước quá sâu thì bộ đàm mất khả năng chống nước dẫn đến tình trạng chạm hay hỏng thiết bị.

3. Vệ sinh, làm sạch máy bằng dung môi

– Vệ sinh máy là một điều tốt, nhưng đừng bao giờ sử dụng dung môi để vệ sinh máy bạn nhé.

– Khi vệ sinh máy bộ đàm, để đảm bảo máy không bị ảnh hưởng nhiều. Người dùng chỉ nên sử dụng một chiếc khăn mềm để lau toàn bộ thân máy. Nên tắt nguồn khi làm thao tác này.

4. Quên vệ sinh máy bộ đàm

– Khâu vệ sinh máy là rất quan trọng để duy trì hoạt động tốt, âm thanh ổn định.

– Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh bộ đàm hoặc quên luôn việc này thì có thể bụi bẩn bám lâu ngày ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của sản phẩm. Âm thanh cung cấp không được rõ ràng, giảm sự tiếp xúc giữa các bề mặt kim loại trong phần thân máy, thậm chí có thể gây hư hỏng các linh kiện bên trong bộ đàm.

5. Cầm anten khi dùng bộ đàm

– Anten là 1 bộ phận rất quan trọng của máy bộ đàm để đảm bảo thu và phát tín hiệu. Nếu trong lúc sử dụng bạn vô tình cầm anten thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thu phát tín hiệu, làm âm thanh trở nên khó nghe hơn hoặc gây nhiễu sóng, cũng có thể làm gãy anten.

– Vì vậy, trước khi dùng bạn cần đảm bảo aten đã được lắp vào máy và tay mình luôn cầm phần thân máy chứ không phải anten.

6. Không gắn anten khi dùng

– Nếu bạn dùng bộ đàm và không gắn anten có thể gây hỏng công suất hoặc cháy công suất phát bên trong, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động và sự an toàn của máy bộ đàm. Vì vậy, tuyệt đối không dùng bộ đàm khi không có anten.

7. Những điều không nên làm khác khi sử dụng bộ đàm

– Ngoài ra cũng còn rất nhiều những việc không nên làm khác để kéo dài tuổi thọ bộ đàm như: không tháo pin bộ đàm đột ngột, không làm rơi máy quá nhiều, lắp đặt bộ đàm không đúng cách,…

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật