hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Bộ đàm có cần đăng kí tần số không?

27-07-2022, 8:33 am

Vấn đề có phải đăng ký tần số bộ đàm hay không được rất nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách khách quan nhất về vấn đề này. Từ đó giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm khi có nhu cầu cho công việc làm ăn, kinh doanh của mình.

Đôi nét về máy bộ đàm

Hiện nay, máy bộ đàm là thiết bị liên lạc thông minh cực kỳ quan trọng ở các công ty. Nó được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống cho nhiều lĩnh vực như bảo vệ, siêu thị, xây dựng, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán karaoke lớn,…

Sản phẩm vừa giúp mọi người liên lạc với nhau một cách dễ dàng trong phạm vi gần. Từ đó nhanh chóng phối hợp kịp thời, tiết kiệm chi phí đáng kể. Dễ dàng có được một sản phẩm bộ đàm chỉ vài trăm đến vài triệu.

Liệu rằng có cần đăng ký tần số bộ đàm hay không?

Theo quy định nhà nước sử dụng bộ đàm có cần đăng ký hay không? Trước đây, bộ đàm được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực quân sự là chủ yếu. Nhưng, cùng với sự phát triển của nền kinh tế như vũ bão, bộ đàm được sử dụng trong lĩnh vực thương mại, dân sự càng lớn hơn.

Do đó, chính phủ đã ban hành Luật tần số vô tuyến điện vào năm 2009. Luật này quy định cụ thể về quản lý, dùng tần số vô tuyến điện, thiết bị vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh và quản lý an toàn bức xạ vô tuyến điện và tương thích điện. Luật này nhằm tránh dùng bộ đàm trong dân sự ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Do đó, theo khoản 1 điều 16 Luật tần số vô tuyến điện quy định, thì bất cứ tổ chức hay cá nhân dùng tần số vô tuyến điện, băng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện cần phải sở hữu giấy phép được cấp bởi Cục tần số tại địa phương.

Trừ một số trường hợp được miễn trừ được liệt kê trong danh mục thiết bị vô tuyến điện được dùng có điều kiện do Bộ Bưu chính Viễn thông quy định. Chẳng hạn như dùng bộ đàm phục vụ ngành đánh bắt cá, …

Như vậy, có cần đăng ký tần số bộ đàm hay không? Câu trả lời là có, chúng ta cần phải đăng ký tần số với Cục tần số tại địa phương. Trường hợp nếu không đăng ký bạn có thể bị xử phạt hành chính lên tới 50 triệu đồng.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật