hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Lưu ý các bảo quản pin bộ đàm được bền lâu

08-04-2019, 4:37 pm

Pin là một linh kiện quan trọng trong các máy thiết bị điện tử hiện nay, giúp quá trình hoạt động liên tục đảm bảo tốt. Đặc biệt trong vấn đề bộ đàm cầm tay, pin đóng vai trò vị trí khá cần thiết. Nhiều người khi sử dụng không quan tâm tới vấn đề này dẫn đến thiết bị hư hỏng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ bí quyết cách bảo quản pin máy bộ đàm bền lâu khi dùng cho bạn tham khảo !

1. Một số loai pin

– Trên thị trường hiện bộ đàm và phụ kiện bộ đàm có rất nhiều loại pin tuy nhiên để lựa chọn loại pin tốt sử dụng cho thiết bị bộ đàm thì không hề dễ dàng dùng khi mua chọn thì chỉ có Nikel Cadmium là loại pin có mức dung lượng trung bình, dòng pin này có cấu tạo sản xuất từ nikel và cadmium cho nên được lấy đó là tên máy luôn 

– Pin Nikel Metal Hyderide là loại pin khác với dòng pin Nikel Cadmium, cấu tạo thiết kế đặc biệt được thay thế từ cadmium thành Hydrua. Dung lượng pin này khá lớn, gấp khoảng 2 tới 3 lần so với pin Nicd.

– Loại pin Li-Ion là loại đang được sử dụng

 khá phổ biến hiện nay với khả năng dung lượng cao, tính năng cho phép sạc khi đang sử dụng khá tốt. Về cấu tạo cũng như thiết kế vô cùng gọn nhẹ, không có hiệu ứng nhớ, mức tự xả thấp vì thế mọi người chọn lựa loại pin này sử dụng khá tốt.

– Đặc biệt trong ngành tàu thuyền, thì may bo dam hang hai chuyên sử dụng loại pin có dung lượng cao. So với các dòng pin trước đó thì loại pin Li-Ion này có tuổi thọ kéo dài khá lâu, giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian sử dụng máy

2. Cách sạc pin máy bộ đàm an toàn hiệu quả

– Ngày nay trên thị trường để giúp bạn sạc tốt hơn khi dùng bộ đàm thì có 2 loại đó là bộ sạc tiêu chuẩn và bộ sạc nhanh tiết kiệm thời gian.

– Đối với bộ sạc nhanh với dòng điện ampe cao, thời gian ngắn từ 2- 4 giờ. Được đánh giá là thiết bị thông minh hỗ trợ bạn trong những trường hợp đặc biệt cần dùng. Bộ sạc giúp tránh gây hư hỏng pin và đảm bảo an toàn khi sử dụng, không gây nguy hiểm.

Trong quá trình sạc bộ đàm nếu bạn cảm thấy pin quá nóng thì nên lấy ra để nguội rối mới tiếp tục sạc tiếp.

– Riêng với bộ sạc tiêu chuẩn thì thời gian sạc kéo dài khoảng 8 – 16 tiếng. Bộ sạc này mặc dù sạc thời gian lâu nhưng đảm bảo không làm hư hỏng, kéo dài tuổi thọ của pin lâu hơn.

3. Những lưu ý trong quá trình sạc pin máy bộ đàm

– Để có một thiết bị pin tốt khi dùng thì người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau đây đó là trong quá trình sạc nên tháo gỡ pin ra khỏi máy hoặc tốt nhất là nên tắt máy khi sạc. Điều này sẽ giúp pin không phải dễ dàng bị chai, kéo dài tuổi thọ sử dụng pin lâu hơn.

– Khi pin đã dùng hết bạn nên để nguội hẳn rồi mới sạc và sau khi sạc xong cũng nên để nguội mới lắp vào máy. Hãy chú ý tới vấn đề này sẽ giúp bạn dùng một cách thông minh nhất, an toàn và hiệu quả .
Xả pin cho thiết bị máy bộ đàm

– Đây là một quá trình mà rất người để ý quan tâm khi ứng dụng bộ đàm hằng ngày Để có thể xả pin người sử dụng nên dùng một số cách như sau: xả bằng thiết bị chuyên dụng, thiết bị sử dụng, xả pin kỹ thuật.

4. Bảo quản thiết bị bộ đàm đúng cách
– Khi không sử dụng máy bộ đàm nữa, bạn cần phải sạc cho pin đầy và tháo pin rời máy để bảo quản kỹ lưỡng, cứ mỗi tháng ta nên sạc pin đầy 1 lần. Nếu mà pin trong thời gian dài không sử dụng phải sạc đầy sau đó mới được phép gắn vào máy.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật