hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Cách đơn giản để kết nối 2 bộ đàm với nhau tại nhà

23-10-2019, 4:16 pm

Làm thế nào để tất cả các máy bộ đàm làm việc cùng nhau?”, Ví dụ như máy bộ đàm của các dòng loại khác nhau hoặc thậm chí các thương hiệu khác nhau muốn liên lạc với nhau thì phải làm thế nào? Hôm nay Tín Đức sẽ cùng các bạn thảo luận về câu hỏi đó trong bài viết này.

 

Tại Việt Nam, người tiêu dùng thường ít quan tâm tới việc bộ đàm của mình sử dụng tần số bao nhiêu. Họ chỉ quan tâm là có thể liên lạc được với bộ đàm khác khi cần là được. Thông thường bộ đàm sử dụng rộng rãi trên thị trường thường sử dụng dải tần số UHF (400-470MHz) và VHF (136 – 174 MHz). Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà chúng ta lựa chọn bộ đàm phù hợp. Ngoài những dải tần số được sử dụng rộng rãi ra thì còn một vài dải tần số được sử dụng với mục đích riêng biệt như là dùng trong lĩnh vực an ninh, quân sự.. tránh bị trùng với dải tần số công cộng để hạn chế việc rò rỉ thông tin tuyệt mật.

Vậy làm thế nào để tất cả các máy bộ đàm làm việc cùng nhau?

Trong lý thuyết tất cả các thiết bị bộ đàm cầm tay có thể giao tiếp với nhau nếu chúng hoạt động trên cùng một tần số, chủng loại và thương hiệu không phải vấn đề. Điều này đúng cho máy bộ đàm nhắm vào người tiêu dùng và người sử dụng với mục đích thông thường.

Máy bộ đàm nhắm vào người tiêu dùng sử dụng một bộ tiêu chuẩn của tần số, hoặc FRS, GMRS hoặc kết hợp cả hai. Tất cả các bộ đàm hỗ trợ FRS hoặc GMRS sử dụng tần số Analogue vì vậy chúng có thể tương thích với nhau. Nếu bạn sử dụng các thiết bị trên cùng một kênh tần số riêng, bạn sẽ có thể liên lạc trao đổi giữa các thiết bị.

Để bắt đầu, những bộ đàm này có thể sử dụng các loại tần số khác nhau, ví dụ VHF, UHF và có tần số không nằm trong dải tần số liên lạc thông dụng. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải kiểm tra tần số đang sử dụng của những thiết bị này. Nếu bạn muốn sử dụng những máy bộ đàm của những dòng loại hoặc thương hiệu khác nhau với nhau là thì tất cả chúng phải hoạt động trên cùng một loại tần số. Còn nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng chúng để trao đổi liên lạc với nhau được.

Vì vậy, ngay cả trong trường hợp chiếc bộ đàm của bạn đang sử dụng cùng một loại với những chiếc khác thì cũng có thể không thể giao tiếp với nhau được vì chúng có thể đã được tùy chỉnh tần số trước đó.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật