hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Tính năng Push To Talk trên bộ đàm

09-06-2022, 8:34 am

Push To Talk trên bộ đàm là gì?

Push To Talk (PTT) là một tính năng đặc biệt có trên mọi thiết bị bộ đàmNó cho phép người dùng có thể liên lạc qua lại với nhau chỉ với một nút bấm đơn giản.

Tất cả các thiết bị bộ đàm khi sản xuất đều đã có nút PTT. Bằng cách nhấn nút PTT, bạn đã có thể sử dụng bộ đàm này để nói chuyện với một hoặc nhiều người cùng lúc, không giống với cuộc gọi điện thoại thông thường chỉ có thể liên lạc với một người tại một thời điểm mà thôi.

Đây chính là biện pháp giúp tối giản hóa thao tác của con người khi muốn giao tiếp thông qua thiết bị bộ đàm. Khái niệm Push To Talk (PTT) thường được gọi trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của thương hiệu Nokia là “Push To Talk qua mạng không dây (PoC)”.

PTT làm việc như thế nào?

Push To Talk (PTT) hoạt động dựa trên công nghệ Voice over IP (viết tắt là VoIP) bán-song công trên mạng GSM/GPRS thế hệ thứ 2. Nhờ có công nghệ IP, Push To Talk có thể truy cập tài nguyên vô tuyến một cách hiệu quả hơn so với dịch vụ di động chuyển mạch và dự trữ tài nguyên mạng. Người dùng có thể đối thoại nhanh trong thời gian rất ngắn, thay vì mất thời gian cho một phiên gọi như điện thoại di động.

Khi một người nhấn giữ nút PTT trò chuyện thì phía đầu máy bên kia sẽ có thể nghe được những thông tin đó. Và ngược lại, bất cứ người nào trong hệ thống muốn trò chuyện sẽ ấn nút và truyền âm thanh đến tất cả mọi người trong kênh cùng nghe. PTT nhóm chỉ có thể được thực hiện khi cả phía người gọi lẫn người nghe đều cùng dùng chung một tần số và kênh sóng liên lạc.

PTT có những ưu điểm gì ?

  • Tiết kiệm chi phí:

Thay vì sử dụng điện thoại di động và tốn thêm một khoản chi phí hàng tháng để liên lạc, với máy bộ đàm, bạn chỉ cần bỏ vốn đầu tư thiết bị và đăng ký tần số hằng năm mà thôi. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phát sinh thêm bất kỳ mức phí nào trong quá trình liên lạc.

Điều này khá quan trọng với những công việc yêu cầu các vị trí phải thường xuyên báo cáo, giám sát chặt chẽ, thông tin nhanh chóng đến nhau một cách thường xuyên trong lúc làm việc. Ví dụ như: lực lượng an ninh, vũ trang, bảo vệ, cứu hộ - cứu nạn,...

Với chức năng PTT, bạn sẽ liên lạc một cách thuận tiện hơn với đồng nghiệp, đảm bảo truyền tải thông điệp một cách hiệu quả đến đội nhóm của mình mà lại tiết kiệm chi phí đáng kể.

  • Thảo luận nhóm:

PTT là mang đến chức năng hỗ trợ quá trình trao đổi nhóm một cách thuận tiện. Bởi nếu ấn phím PTT thì một người nói, những người còn lại có trong hệ thống bộ đàm có thể nghe thấy và trao đổi thông tin qua lại. Trong phạm vi mà máy bộ đàm của bạn cho phép, bạn có thể liên lạc với một hoặc nhiều người cùng lúc trong nhóm mà không sợ bị nghe trộm thông tin qua mạng.

  • Liên lạc tức thì:

Chức năng Push To Talk của máy bộ đàm sẽ giúp người dùng có thể liên lạc một cách nhanh chóng hơn. Thông tin muốn truyền tải sẽ đến với đối phương ngay tức thì mà không phải tốn thêm thời gian chờ quay số như khi sử dụng điện thoại di động.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 
 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật