hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

HƯỚNG DẪN SẠC PIN BỘ ĐÀM ĐÚNG CÁCH

18-12-2020, 3:32 pm

Một số quan điểm sai lầm về pin bộ đàm

Nhiều người luôn quan niệm rằng, pin cứ hết thì sạc, sạc khi nào đầy thì rút, nhưng lại không biết rằng các quan điểm đó có những sai lầm. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi sạc pin bộ đàm, bạn cần biết:

Thứ nhất: Sai lầm về số lần sạc và số chu kỳ sạc pin dẫn đến không ít người dùng thường để bộ đàm rơi vào tình trạng pin còn vài % mới cắm sạc. Đây là điều bạn đặc biệt nên tránh. Nếu để pin xuống gần mức 0%, một số cell pin có thể mất khả năng hoạt động. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bộ đàm của bạn sau những ngày dài không dùng có thể không thể hoạt động trở lại, dù cắm sạc.

Thứ hai: Việc kéo dài thời gian sạc khi pin đã đầy 100% là không nên, sạc pin trong một thời gian dài làm hạn chế công năng của pin. Sạc nhiều lần, pin càng nhanh hỏng. Không những vậy, nếu sạc pin bộ đàm bằng cổng USB máy tính sẽ có hại cho cả pin vả cả máy tính.

Thứ ba: Sử dụng bộ đàm không chuẩn, mỗi mã sản phẩm đến từ thương hiệu khác nhau sẽ có pin tương thích, việc sử dụng sạc kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền và tuổi thọ của pin.

Thứ tư: Thường xuyên để pin trong tình trạng cạn kiệt lâu ngày ảnh hưởng đến độ chai kỹ thuật của pin, sạc pin khi máy còn nhiều pin điều này làm giảm độ bền của sản phẩm.

Cuối cùng, khi sạc pin bằng bộ không tháo pin ra khỏi máy để sạc hoặc tắt máy đi nếu như sạc pin kèm với máy. Điều này giảm hiệu suất sạc pin mà còn làm pin bị chai hoặc những tác động không mong muốn đến sản phẩm.

Cách sạc pin bộ đàm

Với mỗi loại pin khác nhau sẽ có những cách sạc khác nhau sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách sạc pin bộ đàm đối với 2 loại pin phổ biến nhất hiện nay là Niken và Li - on, bạn hãy tham khảo nhé:

Đối với Pin Niken:

Nên sạc pin khi pin đã được sử dụng hết (không thể vận hành thiết bị - mở máy) nên để pin nguội trước khi sạc, sau khi sạc nên để pin thật nguội trước khi lắp vào thiết bị sử dụng. Điều này rất quan trọng đối với pin Ni-Cd vì nhiệt độ càng cao thì khả năng lưu trữ và bảo quản pin càng thấp.

Khi sạc pin với bộ sạc nhanh ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc. Nếu pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc đợi đến khi pin nguội bình thường rồi tiến hành sạc lại cho đến khi pin thực sự đầy. Đối với pin mới (mới mua hoặc để lâu giờ mới sử dụng lại) ta nên sạc 2 lần cho thật đầy rồi mới sử dụng.

Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn nếu là pin mới mua hoặc pin để lâu giờ mới đem ra sử dụng ta hãy sạc từ 12 – 16 giờ trước khi sử dụng, những lần sau đó ta chỉ nên sạc trung bình 8 - 10 giờ.

Đối với Pin Li-on:

Khi mới mua Pin về nên sạc đầy 100% trong khoảng 8 tiếng, sau đó sử dụng đến thật hết. Lặp lại như vậy 3 lần để Pin nạp xả các cell pin bên trong. Sau đó có thể sạc tùy ý vì Pin Li-on cho phép sạc nhồi nên thời gian sử dụng lâu hơn, và khó bị chai Pin hơn

Sạc pin bộ đàm tiêu chuẩn

Để sạc pin bộ đàm tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng hai loại bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất, đó là bộ sạc nhanh và bộ sạc tiêu chuẩn, cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại nhé!

Bộ sạc nhanh: Là bộ sạc pin với dòng sạc (Ampe) cao, thời gian sạc pin ngắn từ 2 – 4 giờ. Các bộ sạc nhanh thường được thiết kế với bo mạch điều khiển sạc (sạc thông minh) nhằm để tránh trường hợp sạc quá mức, có thể gây hư hỏng pin hoặc gây ra những yếu tố không an toàn, nguy hiểm.

Khi sạc pin với bộ sạc nhanh ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc. Nếu pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc đợi đến khi pin nguội bình thường rồi tiến hành sạc lại cho đến khi pin thực sự đầy. Đối với pin mới (mới mua hoặc để lâu giờ mới sử dụng lại) ta nên sạc 2 lần cho thật đầy rồi mới sử dụng.

Bộ sạc tiêu chuẩn: Là bộ sạc thường, thời gian sạc dài từ 8 – 16 giờ (hoặc hơn) tùy theo từng loại pin và loại sạc. Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn nếu là pin mới mua hoặc pin để lâu giờ mới đem ra sử dụng ta hãy sạc từ 12 – 16 giờ trước khi sử dụng, những lần sau đó ta chỉ nên sạc trung bình 8 – 10 giờ.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật