hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

Một số yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa

05-08-2020, 9:24 am

4 yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa

Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới cự ly liên lạc của bộ đàm. Dưới đây là những yếu tố đã được tổng hợp, mọi người hãy cùng tham khảo:

1.Công suất máy

Để biết bộ đàm tầm xa có cự ly liên lạc trong khoảng bao nhiêu km chính là công suất. Dĩ nhiên, công suất càng cao thì liên lạc càng được xa.  Nhưng, cũng vì điều này có những sản phẩm công suất nhái (5W) ra đời nhằm lừa dối người dùng thiếu kiến thức.

Mặt khác, bạn nên biết rằng dùng bộ đàm có công suất lớn hơn 5W trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân bạn. Cho nên, cần hết sức lưu ý điều này để mua được sản phẩm chất lượng.

2.Địa hình sử dụng bộ đàm

Tiếp đến chính là yếu tố địa hình hoạt động, ảnh hưởng tới tầm xa của bộ đàm. Nếu như, địa hình với nhiều vật cản, có âm thanh nhiều, sóng gây nhiễu,…thì sẽ khiến phạm vi liên lạc của bộ đàm giảm mạnh.

3.Do dải tần số

Hiện nay, các sản phẩm bộ đàm có hai dải sóng là UHF và VHF.  Mà VHF là dải tần số dành cho máy bộ đàm tầm xa. Trường hợp, nếu sóng VHF và UHF được truyền tải ở địa hình không có vật cản nào. Thì cự ly của sóng VHF theo đánh giá gần như gấp đôi UHF. Nhưng, cũng nên biết rằng nhược điểm của VHF là rất dễ bị cản bởi kim loại, bê tông. Cho nên bạn cần lưu ý yếu tố bên trên – địa hình sử dụng để dễ dàng mua được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

4.Loại ăng-ten

Bộ đàm tầm xa thế nào còn chi phối bởi loại ăng- ten nữa. Một thực tế cho thấy, không phải tất cả ăng-ten cho bộ đàm đều giống nhau. Và có 2 dạng ăng-ten thường gặp đó là ăng-ten râu và ăng-ten ngắn.

Một số người tiêu dùng chia sẻ: Họ thích dùng bộ đàm có kích thước nhỏ gọn, ăng ten ngắn, vì nó thuận tiện khi dùng trong thời gian dài. Nhưng, bạn nên biết rằng ăng- ten ngắn khiến cự ly liên lạc của sản phẩm sẽ giảm tới 30%. Cho nên, muốn cự ly liên lạc xa, đảm bảo cho công việc hãy ưu tiên chọn các sản phẩm có thiết kế ăng- ten dài bạn nhé!


Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật