hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

LƯU Ý KHI DÙNG MÁY BỘ ĐÀM

29-06-2020, 9:00 am

I. Máy bộ đàm đang và không có dấu hiệu “hạ nhiệt”

  • Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị cần thiết trong hoạt động nội bộ ngày nay. Với giá thành khá rẻ cũng như khả năng liên lạc tốt nên nó được xem là lựa chọn tối ưu trong môi trường làm việc với nhiều tác động và cần di chuyển nhiều.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy bộ đàm cầm tay khác nhau nhưng về cơ bản để sử dụng máy bộ đàm có những thao tác rất cơ bản và đơn giản. Tuân thủ những quy tắc trong việc sử dụng máy bộ đàm để giúp tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo hiệu quả làm việc

II. Các quy tắc khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay cơ bản

  • Đầu tiên, bạn lắp pin bộ đàm, ăngten vào thân máy, cách lắp thì tùy từng loại máy bộ đàm nhé (bạn có thể tham khảo thêm chi tiết trên từng máy khi mua về) sau đó bật nguồn của máy và bạn sẽ nhận được âm thanh để chắc chắn máy bộ đàm đã hoạt động.
  • Nút tắt mở nguồn thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây cũng chính là nút tùy chỉnh âm thanh lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay. Nên chắc chắn rằng bạn cần sử dụng thì hãy bật nguồn và cũng hạn chế bật tắt nhiều lần sẽ ảnh hường đến tuổi thọ của máy.
  • Để liên lạc được với nhau thì các máy bộ đàm phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, 1 tần số. Thao tác tùy chọn kênh liên lạc chỉ đơn giản với thao tác xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, vị trí kế bên nút nguồn.

Các quy tắc đảm bảo máy hoạt động, quy tắc khi trao đổi thông tin bằng bộ đàm
 
  • Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm phía bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này, sau khi ấn giữ chừng 1 đến 2 giây bạn mới bắt đầu nói. Khi nói xong câu thoại, bạn phải nhả ngón tay khỏi nút gọi để tiếp nhận thông tin phản hồi từ những máy khác. Máy bộ đàm được sử dụng trên nguyên tắc 1 người nói thì tất cả người khác sử dụng cùng tần số chỉ nghe, không thể cùng lúc nhiều người phát thông tin được. Nguyên tắc thoại là lặp lại những câu lệnh ngắn, trước khi nói cần xưng tên mình và nêu tên người bạn muốn liên lạc.
  • Lưu ý kiểm tra dung lượng pin trước khi sử dụng để đảm bảo máy bộ đàm hoạt động hiệu quả và đảm bảo cự ly liên lạc cho máy. Trong quá trình sử dụng nên hạn chế tối đa việc làm rơi, va đập bộ đàm vì như thế sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy. Nếu có bất kỳ tình trạng nào nghi ngờ máy bộ đàm bị hư hỏng, tắt nguồn, tháo rời các linh kiện bộ đàm và đem tới các trung tâm sửa chữa bộ đàm chuyên nghiệp để sửa chữa.

 

III. Bi hài khi sử dụng bộ đàm

  • Ngôn ngữ đặc trưng vùng miền cũng là một rào cản khó khăn trong việc trao đổi qua bộ đàm. Chắc hẳn có những tổ chức gồm cả người Nam, Bắc làm việc, trao đổi thông tin qua máy bộ đàm và đôi khi cũng khó có thể nghe hết được thông tin liên lạc. Nhất là khi có ai đó nói giọng Quảng Ngãi, Quảng Bình thì chắc là anh chị em ngoài Bắc sẽ cần ngay 1 dịch thuật viên khẩn cấp.Đối với những vị trí Manager, anh chị em đôi khi sử dụng cùng lúc 2 bộ đàm do các tính năng của bộ đàm thông thường không hỗ trợ chuyển kênh. Điều này có lúc cũng sẽ khiến họ bị loạn thông tin, nhầm lẫn và mất tập trung trong khi trao đổi thông tin.


Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật