hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0

ỨNG DỤNG BỘ ĐÀM TRONG AN NINH, QUÂN SỰ

24-07-2020, 2:08 pm

Trước kia, một số vụ án hay các chiến dịch đột kịch lớn của cảnh sát bị thất bại là do việc liên lạc nội bộ không được đảm bảo thông suốt với các nguyên nhân như không có sóng điện thoại, liên lạc bị đứt quãng… Vậy nên, ngày nay lực lượng cảnh sát các nước trên thế giới đều sử dụng máy bộ đàm để liên lạc nội bộ khi thực thi công vụ. Ứng dụng quan trọng của bộ đàm có thể kể đến là trong lĩnh vực đảm bảo an toàn trật tự xã hội bằng cách cung cấp thiết bị bộ đàm liên lạc cho cơ quan an ninh, chẳng hạn như quân đội, cảnh sát, công an. Với ưu điểm trao đổi thông tin nhanh chóng và hiệu quả truyền thông, máy bộ đàm đóng một vai trò lớn trong việc giữ cho xã hội của chúng ta an toàn.

 

Vậy máy bộ đàm dùng trong an ninh, quân sự là loại nào? khác gì so với các bộ đàm thông dụng? 

Mỗi một ngành nghề khác nhau thì sẽ được cấp một dải tần số liên lạc bộ đàm khác nhau để tránh bị ảnh hưởng bởi các thiết bị khác. Tần số liên lạc trong quân đội, công an sẽ đặc biệt và khác với những tần số máy bộ đàm sử dụng cho mục đích thương mại để tránh trường hợp bị nghe lén hoặc rò rỉ thông tin an ninh tuyệt mật ra bên ngoài. Việc bị rò rỉ thông tin an ninh ra bên ngoài là cực kỳ nguy hiểm.

Do vậy, yêu cầu phát triển hệ thống máy bộ đàm thông minh và hiệu quả hơn để phục vụ công tác phòng chống tội phạm luôn là yêu cầu bắt buộc. Các bộ đàm đã được cải tiến với nhiều bộ phận điện tử hiện đại, thậm chí tương tự một chiếc máy tính.

Ngày trước, các máy bộ đàm dùng cho công an thì mỗi cán bộ và xe tuần tra được chỉ định một tần số, một kênh duy nhất để kết nối với trụ sở chính. Điều này có một số nhược điểm, tuy nhiên phương thức trao đổi thông tin này giúp trao đổi thông tin đúng mục tiêu, ngăn chặn thông tin được gửi đồng thời tới nhiều đơn vị.

Công nghệ liên lạc của máy bộ đàm ngày nay đã đi được một chặng đường dài trong lĩnh vực thông tin vô tuyến hai chiều. Các sĩ quan cảnh sát ngày nay có thể được liên kết đến trụ sở cảnh sát trong khi cũng có khả năng giữ bảo mật thông tin giao tiếp với các nhân viên đồng nghiệp khác. Để các chiến sĩ trong ngành có thể trao đổi nhanh chóng và đáp ứng hiệu quả công việc thì các thông tin kênh liên lạc thường được mã hóa và bảo mật cao, giúp giữ cho cộng đồng an toàn bằng cách ngăn chặn tội phạm nghe lén thông tin liên lạc từ bên ngoài.

Phần mềm định dạng sóng radio (SDR) và Phần mềm ưu tiên dải sóng (CRM)

SDR với khả năng gửi và nhận cả ba loại tín hiệu thông dụng là giọng nói công nghệ tương tự, giọng nói kỹ thuật số và số liệu cho phép thay thế các bộ đàm đang sử dụng công nghệ radio công nghệ tương tự (analog) sang công nghệ số với chi phí thấp và hiệu quả xử lý nhanh hơn hẳn. SDR cũng cho phép bộ đàm lọc nhiễu âm thanh và dò tự động, kích sóng đối với tần số liên lạc đã cài đặt sẵn mà không cần điều chỉnh, dò bằng tay, nhằm đảm bảo chất lượng liên lạc liên tục, kể cả ở nơi sóng yếu hay bị tội phạm phá sóng.

CRM là phần mềm cho phép bộ đàm tự động đổi sang tần số khác đang có sóng mạnh nhất (trong số các tần số bảo mật được cảnh sát đăng ký sử dụng) tại nơi cảnh sát đang sử dụng bộ đàm, nhằm đảm bảo giải pháp thay thế hữu hiệu và nhanh nhất mà không phụ thuộc vào một dải sóng duy nhất. Trong trường hợp đặc biệt, khi tất cả các dải sóng của cảnh sát bị nhiễu, cảnh sát có thể dùng tần số bất kỳ có khả năng hoạt động tốt tại nơi đang sử dụng để trao đổi thông tin mã khóa với nhau.

Người bình thường có thể sử dụng tần số của cảnh sát bằng bộ đàm thông thường không?

Bộ đàm cảnh sát hoạt động trên các tần số cụ thể và thường được mã hóa chỉ để sử dụng trong ngành, người ngoài khó có thể truy cập sử dụng và nghe lén được. Bạn cũng có thể biết được các tần số cho các dịch vụ công cộng khẩn cấp như cảnh sát và sở cứu hỏa… tuy nhiên điều quan trọng là cần lưu ý rằng nếu bạn cố ý cài đặt sử dụng những tần số này sẽ bị coi là vi phạm pháp luật nếu như bạn không phải là người trong ngành và được cấp phép sử dụng.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật